เบอร์ดี้ ไอซ์ คอฟฟี่

" เบอร์ดี้® "   ได้ถือกำเนิดขึ้นในปี พ.ศ. 2536  ซึ่งนับเป็นผู้บุกเบิกตลาดกาแฟกระป๋องพร้อมดื่มรายแรก ในประเทศไทย โดยในขณะนั้น ตลาดกาแฟในประเทศไทยเน้นที่กาแฟผง โดยการบริโภคจะอยู่ที่บ้านหรือสำนักงานเป็นหลัก ซึ่งกาแฟเย็นจำพวก โอเลี้ยง และกาแฟโบราณ จะได้รับความนิยมสำหรับบริโภคนอกบ้าน ตามร้านค้าบนถนน และร้านอาหารขนาดเล็กเท่านั้น ในขณะที่น้ำอัดลม เช่น เป๊ปซี่ และ โค้ก เป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มประเภทกระป๋องและขวด

ในยุคนั้น   กาแฟกระป๋องเบอร์ดี้® ราคา 10 บาท เท่ากับโค้กกระป๋อง    ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับราคาของ กาแฟ โอเลี้ยง ที่ขายตามร้านค้าบนถนน จะมีราคา 5 บาทเท่านั้น จึงทำให้กาแฟกระป๋องเป็นสินค้าที่ใหม่สำหรับผู้บริโภคในขณะนั้นอย่างยิ่ง ดังนั้น กลยุทธ์การสื่อสารการตลาด จึงเน้นหนักที่การสร้างการรับรู้แนวคิดของสินค้าเบอร์ดี้® คือ “กาแฟเย็นรสเข้มข้น” ซึ่งประสบความสำเร็จในการทำให้เบอร์ดี้®สามารถครองใจผู้บริโภค และเป็นผู้นำตลาดที่แข็งแกร่งในกลุ่มกาแฟปรุงสำเร็จพร้อมดื่ม ได้อย่างดีเยี่ยม

สำหรับที่มาของชื่อตราสินค้า “เบอร์ดี้® นั้น จุดประกายมาจากนกที่โบยบินอย่างสวยงามอยู่บนท้องฟ้า จึงเป็นเสมือนสัญลักษณ์ของอิสระเสรีภาพสำหรับคนไทย ที่ให้ผู้บริโภคได้สัมผัสถึงความอิสระจากความสดชื่น ในขณะที่ดื่มกาแฟเบอร์ดี้®

ส่วนรสชาติของ “เบอร์ดี้® ก็ได้ถูกพัฒนาขึ้นอย่างพิถีพิถันให้เหมาะกับผู้บริโภคชาวไทยเป็นสำคัญ อีกทั้งรูป แบบบรรจุภัณฑ์ยังถูกออกแบบโดยคำนึงถึงผู้บริโภค เพื่อให้รู้สึกถึงความสดชื่นของกาแฟเย็นรวมทั้งรสชาติที่ดีอีกด้วย

โดยรสชาติแรกที่ออกสู่ท้องตลาด  คือ  เบอร์ดี้® ไอซ์ คอฟฟี่   จากนั้นเพื่อที่จะตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ‘เบอร์ดี้®’ จึงส่งรสชาติใหม่ คือ โรบัสต้า เข้าสู่ตลาด ซึ่งโรบัสต้า หรือที่ผู้บริโภครู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีในชื่อว่า ‘เบอร์ดี้®แถบแดง’ ได้กลายเป็นสินค้าหลักในประเทศไทยเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

ในฐานะผู้นำตลาด ที่ไม่เคยหยุดยั้งในการพัฒนารสชาติใหม่ของกาแฟกระป๋อง ออกมา ให้เป็นทางเลือกใหม่ของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง  ในปี พ.ศ. 2550 ที่ผ่านมา “เบอร์ดี้®” จึงภูมิใจที่จะนำเสนอ เบอร์ดี้® ริช แอนด์ สมูท (Birdy® Rich & Smooth) เพื่อตอบสนองผู้บริโภคที่มีรสนิยมในการดื่มกาแฟรสนุ่ม กลมกล่อม ซึ่งเบอร์ดี้® ริช แอนด์ สมูท ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค

จากวันนั้นถึงวันนี้เบอร์ดี้  จะยังคงก้าวต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง ทั้งในแง่ของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภค และในแง่ของการสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆเพื่อสังคม เพื่อคนไทย ภายใต้แนวคิด “Go for Goal” หรือ ‘ไม่มีฝันไหน ไกลเกินใจเรา” เพื่อครองความเป็นหนึ่งในใจผู้บริโภคชาวไทยตลอดไป

แบบฟอร์มติดต่อกลับ


  • 63_logo_9095.jpg
    เบอร์ดี้®พรี-โมกาแฟพร้อมดื่มใหม่อีกรูปแบบความกลมกล่อมที่จะทำให้ทุกวันของคุณ เป็นวันดีๆ ได้ง่ายๆด้วยรสชาติกาแฟนุ่มๆ และความอร่อยของนมจากนิวซีแลนด์ ที่รวมไว้ในขวดเดียว มีคอเรสเตอรอลแ...

  • photo.jpg
    หากคุณเป็นเป็นคอกาแฟ และชื่นชอบกาแฟรสชาติเข้มข้น คุณภาพดีเราขอแนะนำ "เบอร์ดี้®บาริสต้า" กาแฟกระป๋องพร้อมดื่มคุณภาพเยี่ยมในรูปแบบช็อต ด้วยกาแฟคุณภาพดี รสชาติเข้มข้น ผลิตจากกาแฟก...

  • photo.jpg
    เบอร์ดี้®3 อิน 1 โรบัสต้า "เต็มรสชาติ หอม กาแฟคั่วบด" ดื่มด่ำกับความเต็มรสชาติของกาแฟเบอร์ดี้®3 อิน 1 โรบัสต้าผลิตจากกาแฟโรบัสต้าพันธุ์แท้ ที่มีรสชาติเข้มข้นเป็นเอกลักษณ์พร้อมกลิ่...
Visitors: 125,009